NAN Supreme Pro 3
Theo EACCI White Book thì đến 2050 khoảng 50% dân số thế giới sẽ gặp phải các triệu chứng mẫn cảm(1). Ở Việt Nam, theo một khảo sát trực tuyến được thực hiện vào năm 2023 thì có đến 73% các bé đang gặp phải các triệu chứng mẫn cảm(2).
Trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ có hệ miễn dịch vẫn còn non nớt và dễ bị kích thích từ môi trường xung quanh. Trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ có cơ địa mẫn cảm lại càng nhạy cảm và dễ phản ứng với các chất gây mẫn cảm trong môi trường, bao gồm cả chất gây mẫn cảm trong sữa. Giai đoạn đầu đời là thời điểm rất quan trọng để can thiệp và hỗ trợ bé có cơ địa mẫn cảm
Việc chọn đúng chế độ dinh dưỡng cho trẻ có cơ địa mẫn cảm là rất quan trọng vì đây là một trong những biện pháp trực tiếp giúp hỗ trợ phòng ngừa các triệu chứng mẫn cảm từ bên trong. Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp quan trọng giúp hỗ trợ trẻ có cơ địa mẫn cảm vì có các hoạt chất giúp hỗ trợ mẫn cảm và điều hòa miễn dịch(3,4,5).
Theo nghiên cứu GINI - Đức, đạm whey thủy phân một phần được chứng minh lâm sàng cho thấy lợi ích phòng ngừa lâu dài đối với các triệu chứng mẫn cảm da liên quan đến chàm. Theo một nghiên cứu in vivo, đạm whey thủy phân một phần cũng giúp điều chỉnh chức năng hàng rào bảo vệ da (8).
Đạm whey thủy phân một phần giúp giảm các triệu chứng mẫn cảm đường tiêu hóa(7); giảm thời gian làm trống dạ dày từ đó giảm các đợt trào ngược dạ dày ở trẻ (9); cải thiện số lần tiêu phân và độ cứng của phân giúp giảm táo bón (10,11)
So với trẻ khỏe mạnh, trẻ cơ địa mẫn cảm có hệ vi sinh đường ruột kém phong phú hơn về các chủng vi khuẩn có lợi.
Lợi khuẩn Bifidus BL giúp hỗ trợ cơ địa mẫn cảm khi khu trú thành công hệ vi sinh có lợi tại đường ruột(18-21)