Mang thai nên ăn gì để mẹ con vui khỏe?
Mang thai nên ăn gì để cải thiện dinh dưỡng, giúp con phát triển khỏe mạnh sẽ có trong bài viết dưới đây. Xem ngay, mẹ nhé!
Trong giai đoạn mang thai bà bầu tiêu thụ rất nhiều calo. Để nạp đủ calo và chất dinh dưỡng cho mẹ bầu bạn cần chú ý cân bằng 4 nhóm chất dinh dưỡng bao gồm: Tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin. Bố mẹ có thể xem thêm Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Để Mẹ Đẹp Con Khỏe để có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng nhé! Bên cạnh đó, việc chú ý bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ cũng không kém phần quan trọng vì dinh dưỡng đúng cách sẽ góp phần giúp mẹ khỏe và bé phát triển. Hãy cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu những vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết trong giai đoạn thai kỳ để mẹ tròn con vuông. Qua đó, mẹ sẽ biết được mang thai nên ăn gì cho con khỏe mạnh.
Bài viết liên quan:
Mức tăng cân theo chỉ số BMI chuẩn cho bà bầu
Bà bầu kiêng ăn gì? Giải đáp từ chuyên gia
GỢI Ý ĐẶT TÊN CON HỢP TUỔI BỐ MẸ
Axit Folic
- Vai trò: giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi và hỗ trợ trẻ phát triển tế bào hoàn thiện.
- Vậy mang thai nên ăn gì để bổ sung axit folic? Mẹ nên ăn các loại rau xanh thẫm, các loại đậu, hạt, ngũ cốc nguyên cám và viên uống bổ sung nếu cần tùy theo liều lượng khuyến nghị từ bác sĩ nhé.
Bài viết liên quan:
Bột đường - Chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu
Vượt qua những khó chịu khi mang thai lần đầu
Mang thai mặc gì cho đẹp và thoải mái?
Vitamin B12
- Vai trò: tham gia vào quá trình tạo hồng cầu của cơ thể và hình thành hệ thần kinh.
- Nguồn thực phẩm bổ sung vitamin B12: Các thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua...).
Vitamin B6
- Vai trò: hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tăng hấp thu đạm và chất béo giúp thai nhi phát triển não bộ.
- Mẹ đã biết mang thai nên ăn gì để bổ sung vitamin B6 chưa? Những thực phẩm như lòng đỏ trứng, cà rốt, chuối, các loại hạt và ngũ cốc nguyên cám đấy mẹ ơi.
Bài viết liên quan:
Dinh dưỡng cho mẹ bầu "bớt nghén"
Vì sao cần bổ sung sắt cho bà bầu?
Vì Sao Bà Bầu Cần Bổ Sung Vitamin D Và Canxi
Vitamin A
- Vai trò: hoàn thiện thị lực và hệ miễn dịch cho thai nhi.
- Nguồn thực phẩm bổ sung vitamin A: Bông cải xanh, rau chân vịt, khoai lang, cà rốt, bí đỏ, sữa nguyên kem và phô mai.
Sắt
- Vai trò: hỗ trợ vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hồng cầu và phát triển tế bào. Quan trọng hơn, sắt giúp ngừa nguy cơ thiếu máu cho cả mẹ và con.
- Thực phẩm bổ sung sắt: Nhóm thịt đỏ như thịt bò, cá biển hoặc các loại rau xanh thẫm như rau chân vịt, bông cải xanh... Mẹ cũng cần chú ý ăn thêm nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cam, cà chua, dâu...để giúp cơ thể tăng hấp thu sắt từ rau củ kể trên.
Kēm
- Vai trò: hỗ trợ quá trình phân chia của tế bào, giúp thai nhi phát triển hoàn thiện và tăng cường miễn dịch.
- Nguồn thực phẩm bổ sung kẽm: có nhiều trong thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, trong động vật có vẻ như hàu, sò hến...và trong các loại đậu.
Iốt
- Vai trò: cần thiết cho các hoạt động tuyến giáp của mẹ, giúp tiết ra các hormone quan trọng trong giai đoạn thai kỳ. lốt còn giúp hoàn thiện não bộ và hệ thần kinh trung ương cho thai nhi.
- Vậy mang thai nên ăn gì để bổ sung lốt? Mẹ có thể ăn cá biển, các loại hải sản như tôm, cua, ốc… để bổ sung lốt nhé!
Ngoài ra, để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ hãy tham khảo thêm Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Khi Mang Thai tại đây nhé!
Mến chúc bạn mẹ tròn con vuông!
Related articles